KHÓA HỌC LÁI XE Ô TÔ HẠNG B1 SỐ TỰ ĐỘNG

Bạn đang muốn học lái xe ô tô B1 tại Hà Nội? Bạn chưa biết chọn trung tâm nào uy tín, học phí phù hợp với túi tiền? Vậy thì trung tâm đào tạo lái xe ô tô SAO HÀ NỘI chính là địa chỉ đáng để bạn lựa chọn. Đây là một trong số ít những trung tâm dạy lái xe ô tô đạt chuẩn IOS và được Tổng cục đường bộ cấp giấy phép đào tạo.

Xem chi tiết tại: https://saohanoi.com.vn/khoa-hoc-lai-xe-o-to-hang-b1-so-tu-dong/

Bằng Lái Xe B1 Lái Được Xe Gì?

Cùng với bằng lái xe B2 thì bằng lái xe B1 cũng là loại giấy phép lái xe phổ biến được nhiều người sử dụng. Cả 2 loại giấy phép lái xe này đều cho phép điều khiển xe ô tô chở người 9 chỗ ngồi, xe ô tô tải dưới 3,5 tấn. Tuy nhiên khác ở chỗ là người sở hữu bằng lái xe B2 được phép hành nghề lái xe. Trong khi đó với bằng lái xe B1 bạn không được hành nghề lái xe. Bằng lái xe B1 số tự động chỉ được phép điều khiển xe số tự động được gọi là bằng B11. Còn bằng lái xe B1 được phép điều khiển cả xe số tự động và xe số sàn.

Hồ Sơ Học Lái Xe B1 Cần Chuẩn Bị Những Gì?

Trước khi đăng ký học lái xe B1 Hà Nội, bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ học lái xe B1. Dưới đây là những giấy tờ cần phải có nếu bạn muốn học lái xe B1.

  • Đơn đăng ký học lái xe b1: Mẫu đơn này do sở Giao thông vận tải ban hành và là giấy tờ không thể thiếu trong hồ sơ học lái xe B1.
  • Chứng minh nhân dân / thẻ căn cước / hộ chiếu: Bạn cần chuẩn bị bản photo của một trong các loại giấy tờ này. Giấy tờ tùy thân còn thời hạn tối thiểu là 6 tháng.
  • Ảnh thẻ kích thước 3×4 nền xanh: Bạn hãy chuẩn bị ảnh chụp với phông nền chuẩn theo quy định và rõ nét. Lưu ý không để tóc che tai và lông mày khi chụp.
  • Giấy khám sức khỏe: Trong hồ sơ học lái xe B1 thì đây là giấy tờ rất quan trọng chứng minh bạn đủ sức khỏe để học lái xe ô tô. Theo quy định, giấy khám sức khỏe cần được cấp bởi trung tâm y tế từ cấp huyện trở lên.
  • Sơ yếu lý lịch: Ngoài các loại giấy tờ như trên, bạn cần chuẩn bị sơ yếu lý lịch. Hãy điền đầy đủ và chính xác mọi thông tin.

Học Bằng Lái Xe B1 Bao Lâu?

Học lái xe B1 bao lâu được rất nhiều người quan tâm. Theo đó, thời gian học lý thuyết tại trung tâm đào tạo lái xe SAO HÀ NỘI không giới hạn số buổi. Bạn có thể sắp xếp số buổi học tùy theo khả năng của mình. Miễn sao bạn thi tốt. Ngoài ra trung tâm sẽ hướng dẫn bạn cách học lý thuyết sao cho có hiệu quả nhất.

Thời gian học thực hành cho bằng lái xe B1 là 3 tháng. Như vậy tổng thời gian từ lúc bạn đăng ký học cho đến khi thi là khoảng 3 tháng. Thời gian nhận giấy phép lái xe sau khi thi đỗ là từ 15 đến 30 ngày.

Như vậy bạn đã biết học bằng lái xe B1 bao lâu? Sau bao lâu thì được nhận bằng. Để nhanh chóng được tham gia khóa học và sở hữu bằng lái xe trong tay, bạn hãy liên hệ với trung tâm đào tạo lái xe SAO HÀ NỘI để đăng ký ngay hôm nay.

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH HỌC LÁI XE SỐ TỰ ĐỘNG

HỌC LÝ THUYẾT

Học lý thuyết không giới hạn số buổi. Bạn được phát tài liệu và phần mềm để học luật tại nhà. Ngoài ra trung tâm tổ chức các buổi đào tạo lý thuyết vào chiều thứ 7 và sáng chủ nhật hàng tuần. Học lái xe B1.

HỌC THỰC HÀNH LÁI XE Ô TÔ

Chương trình B1 có số lượng 5 buổi học mô hình thực tế ảo, 10 buổi học thực tế 1 kèm 1 bao gồm các nội dung sa hình và đường trường. Lịch học thực hành lái xe bạn được chủ động sắp xếp với giáo viên phụ trách. Thi sát hạch B1, thi bằng xe số tự động B1.

THI SÁT HẠCH BẰNG LÁI XE B1

Sau thời gian quy định 77 ngày với hạng B1 tự động kể từ ngày khai giảng, bạn được đăng ký tham dự kỳ thi sát hạch bằng lái xe do sở giao thông vận tải tổ chức.

LỘ TRÌNH HỌC & THI BẰNG B1

Bằng lái xe ô tô B1 giống như tấm thẻ bài quan trọng để bạn được phép điều khiển xế yêu của mình trên mọi cung đường. Nếu bạn muốn có bằng lái xe B1 thì hãy tham gia ngay khóa đào tạo lái xe ô tô tại trung tâm SAO HÀ NỘI. Lộ trình học và thi bằng bao gồm các bước dưới đây:

1. Hoàn thiện hồ sơ tại trung tâm

Bạn liên hệ trực tiếp với SAO HÀ NỘI để được nhân viên tư vấn và chuẩn bị hồ sơ. Sau khi đăng ký học, nộp hồ sơ đầy đủ, trung tâm sẽ tiến hành kiểm tra các loại giấy tờ. Nếu thủ tục đầy đủ và hợp lệ SAO HÀ NỘI sẽ ký hợp đồng với bạn.

2. Học lý thuyết

Trở thành học viên của trung tâm, bạn sẽ bắt đầu học các kiến thức lý thuyết về luật giao thông đường bộ, biển báo giao thông, cấu tạo xe ô tô,… Bạn còn được trung tâm tặng miễn phí tài liệu với 600 câu hỏi thi lý thuyết. Với bộ câu hỏi này bạn có thể tự ôn tập bất cứ lúc nào để đạt được kết quả cao khi thi. Học lý thuyết chắc không chỉ giúp bạn thi tốt mà còn giúp bạn có những kiến thức nền tảng quan trọng để điều khiển xe an toàn khi ngồi sau tay lái.

3. Học thực hành lái xe trên mô hình thực tế ảo

Trung tâm đào tạo học lái xe B1 SAO HÀ NỘI đã áp dụng công nghệ lái xe trên mô hình thực tế ảo cho học học viên thực hành. Đây là trung tâm đầu tiên trên cả nước áp dụng công nghệ này. Học thực hành lái xe trên mô hình thực tế ảo học viên được làm quen với các tình huống giao thông và các bài tập cơ bản như: cách vận hành số xe, thực hành lái trên đường vuông góc, đường quanh co, đề pa lên dốc và các bài tập nâng cao khác. Như vậy học viên sẽ có được trải nghiệm chân thực và nâng cao kỹ năng xử lý các tình huống giao thông. Nhờ vậy sẽ tham gia bài thi sát hạch tốt hơn.

4. Học thực hành trên sa hình và đường trường

Phần thi sa hình và đường trường là một phần rất quan trọng trong bài thi sát hạch. Do đó trung tâm SAO HÀ NỘI rất chú trọng đào tạo các kỹ năng này. Học viên sẽ được học thực hành tất cả các kỹ năng về sa hình và xử lý các tình huống theo quy định như ghép xe vào nơi đỗ, qua đường vuông góc,….Bên cạnh đó, học viên cũng được thực hành kỹ năng lái xe đường trường như: thực hành xuất phát, vào số, giảm số, tăng tốc, giảm tốc, kết thúc….trên đường thẳng.

5. Thi chứng chỉ sơ cấp nghề tại trung tâm

Khi tham gia học bằng lái xe B1 tại trung tâm SAO HÀ NỘI, bạn sẽ được trung tâm tổ chức cho thi tốt nghiệp cuối khóa để có chứng chỉ sơ cấp nghề. Chứng chỉ này không thể thay thế bằng lái xe nhưng lại là điều kiện để bạn được tham gia kỳ thi sát hạch.

6. Thi sát hạch lái xe vào cuối khóa

Đây là phần thi quan trọng nhất quyết định bạn có được cấp giấy phép lái xe ô tô hay không. Bạn cần phải thực hiện các bài kiểm tra đánh giá năng lực. Bạn sẽ thực hiện phần sát hạch lý thuyết và sát hạch thực hành. Thực hành ở đây bao gồm thực hành trên sa hình và đường trường. Hội đồng chấm thi sẽ đánh giá xem bạn đạt kết quả như thế nào và có đủ điều kiện để được cấp giấy phép lái xe không.

7. Nhận bằng 15-30 ngày sau khi thi đỗ

Có lẽ đây là thời điểm bạn mong chờ nhất sau mấy tháng học tập, rèn luyện. Sau khi thi đỗ khoảng 15 đến 30 ngày là bạn được cấp bằng lái xe. Từ lúc này bạn có thể tự tin ngồi sau tay lái để vận hành chiếc xe mình yêu thích theo quy định.

Hướng Dẫn Thực Hành Thi Bằng Lái Xe B1 Chi Tiết

Trong thi bằng lái xe B1 thì điểm thực hành chiếm tỷ lệ lớn. Và phần thi này cũng khiến nhiều người bị rớt. Chính vì thế SAO HÀ NỘI sẽ hướng dẫn bạn thực hành một số bài tập. Đây là kinh nghiệm học lái xe B1 đảm bảo đỗ 100%.

1. Xuất phát

Xuất phát là bài học thực hành tưởng dễ nhưng lại khiến một số người bị trượt khi thi. Vì vậy khi xuất phát, bạn cần kiểm tra ghế ngồi, vị trí đặt chân, gương, cài dây an toàn và để máy nổ chờ bắt đầu.

Khi có lệnh xuất phát, bạn cần bật đèn xi nhan trái và vào số 1. Tiếp theo là từ từ nhả côn cho xe chạy. Khi xe đã qua vạch xuất phát được 5m, bạn hãy tắt xi nhan. Bạn nhả côn cho xe chạy khi di chuyển mà không cần đạp ga. Như vậy bạn đã hoàn thành xong bài thi xuất phát.

2. Dừng xe nhường đường cho người đi bộ

Sau bài Xuất phát, bạn chuyển sang bài thi sa hình số 2. Với bài thi này bạn cần dừng xe trước đường dành cho người đi bộ (trước vạch sọc ngựa vằn). Yêu cầu cần chuẩn bị là đảm bảo khoảng cách từ thanh cản trước ô tô đến vạch dừng nhở hơn 500mm. Giữ cho động cơ xe chạy liên tục. Bạn lái xe với tốc độ không quá 24km/h. Đồng thời lái xe theo đúng quy định của Luật giao thông đường bộ.

3. Dừng xe và khởi hành ngang dốc

Để thực hiện dừng xe và khởi hành ngang dốc, bạn cũng cần dừng xe đúng quy định. Tức là khoảng cách giữa vạch dừng và thanh cản trước của xe tối đa là 500mm. Tiếp đó, nhẹ nhàng di chuyển xe lên dốc, chú ý để xe không bị tụt dốc, xe không bị giật nảy hay chết máy. Kinh nghiệm học lái xe B1 đạt điểm cao là cần thực hiện bài thi đúng thời gian quy định. Cần lái xe qua vị trí dừng dưới 30 giây với tốc độ không vượt quá 24km/h.

4.Qua vệt bánh xe và đường hẹp vuông góc

Học lái xe B1 thì qua vệt bánh xe và đường hẹp vuông góc là bài thi tương đối khó. Yêu cầu của bài thi là bánh xe trước và sau ở bên lái phụ cần đảm bảo qua vùng giới hạn của hình vệt bánh xe. Đồng thời cần đảm bảo bánh xe không đè vào vạch trong hình sát hạch. Không để chết máy và giữ cho tốc độ không quá 24km/h. Thời gian thực hiện là 2 phút.

5. Qua ngã tư có đèn tín hiệu điều khiển giao thông

Thực hành đúng bài thi này là bạn cần chấp hành theo đúng quy định tín hiệu đèn giao thông. Dừng xe và bật xi nhan rẽ trái, rẽ phải đúng quy định. Thời gian để lái xe ngang qua ngã tư là 20 giây. Khi lái xe qua ngã tư phải tuân thủ đúng quy tắc của luật giao thông. Đảm bảo không bị chết máy. Khi di chuyển, xe chạy không vượt quá tốc độ 24km/h

6. Lái xe qua đường vòng quanh co

Để thực hành bài này, bạn cần lái xe qua đường vòng quanh co với giới hạn thời gian là 2 phút. Khi thực hiện, cần phải đi đúng hình quy định. Đồng thời không để bánh xe đè vào các vạch giới hạn và đảm bảo động cơ xe hoạt động liên tục. Tốc độ lái xe không vượt quá 24km/h.

7. Ghép xe dọc vào nơi đỗ

Ghép xe dọc vào nơi đỗ cũng là bài thi cần phải thực hiện khi sát hạch. Do đó bạn cần thực hành bài thi này một cách thành thạo theo các bước trong quá trình học lái xe B1. Bài thực hành này sẽ thực hiện trong 2 phút. Các bước thực hiện như sau:

Trước tiên, bạn điều khiển xe ở số 1, đảm bảo khoảng cách từ thành bên trái xe đến lề đường là khoảng 20cm đến 30cm. Tiếp theo là đánh lái sang phải, kịch lái khi vai của người lái ngang mép trước của nơi đỗ. Khi thấy cửa chuồng và thành xe tạo thành một góc 45 độ thì trả lái đi thẳng, sau đó dừng lại. Khi thấy góc trái cửa chuồng qua gương chiếu hậu là được. Tiếp tục cài số lùi, nhả côn và lùi lại. Nếu thấy lốp bên trái phía sau cách góc trái cửa chuồng khoảng 30cm đến 40cm thì đánh hết lái sang bên trái và lùi xe tới khi thân xe và nơi đỗ song song với nhau. Giữ thẳng lái. Khi bánh sau của xe đè lên vạch cảm biến thì đỗ xe. Như vậy bạn đã thực hành song bài thực hành ghép xe dọc vào nơi đỗ.

8. Tạm dừng ở nơi có đường sắt qua

Bài thực hành này khá đơn giản. Bạn cho xe chạy chậm đến đúng vị trí thì ấn nhanh phanh cho dừng lại nhẹ nhàng. Xe dừng cách vạch quy định không quá 500mm. Sau khi xe dừng thì nhả côn để xe chạy tiếp luôn. Thời gian dừng xe không quá 30 giây. Tốc độ xe khi di chuyển không quá 24km/h.

9. Thay đổi số trên đường thẳng

Thi bằng lái xe hạng B1, bạn cần thay đổi từ số 1 lên số 2 với tốc độ trên 24km/h trên quãng đường 25m đầu tiên khi bắt đầu sát hạch. Với quãng đường 25m còn lại bạn thay đổi số, tốc độ ngược lại. Khi thực hiện bài thi thay đổi số trên đường thẳng lưu ý không để xe chết máy. Thời gian hoàn thành là 2 phút.

10. Ghép xe ngang vào nơi đỗ

Trước tiên bạn cần lái xe vào khu vực khoảng cách giới hạn để chuẩn bị cho việc lùi xe vào nơi ghép. Sau đó điểu khiển để lùi xe vào đúng nơi quy định. Sau khi đã ghép xe được vào nơi đỗ, bạn đánh xe ra, đồng thời đi qua vạch kết thúc. Như vậy là bài thi này của bạn đã hoàn thành. Yêu cầu của bài thi này là thực hiện trong 2 phút, xe không đè lên vạch giới hạn. Tốc độ di chuyển của xe không quá 20km/h và động cơ không bị tắt trong quá trình thực hiện.

11. Kết thúc

Khi đi qua vạch kết thúc, bạn bật đèn xi nhan phải. Đồng thời lái xe qua vạch kết thúc sau đó dừng xe lại. Khi thực hiện bài thi này cần giữ động cơ xe không bị tắt. Xe chạy với tốc độ không quá 24km/h.

Kết luận

Với những thông tin trên bạn đã biết tầm quan trọng của bằng lái xe B1 và học lái xe B1 ở đâu uy tín. Bạn cũng biết được lộ trình học, nội dung học và thời gian học trong bao lâu. Hy vọng đây là những thông tin bổ ích giúp bạn lựa chọn được trung tâm đào tạo lái xe phù hợp nhất với mình. Trung tâm SAO HÀ NỘI sẽ luôn đồng hành cùng bạn để chinh phục tấm bằng lái xe B1 nhanh nhất.

Cùng chuyên mục

NHẬN BÁO GIÁ

Vui lòng điền Số điện thoại & Email để nhận Báo giá & Chính sách mới nhất!

X
TẢI BÁO GIÁ